ยำผักรวม (เจ)
เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทำได้ยากมากๆ อร่อยด้วยความสดใหม่ของผักที่เรานำมาทำ แถมยังมีรสชาติดีกว่าอาหารเจแบบ ต้นตำรับหลายขุม...
เครื่องปรุง
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
แครอทหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
หัวไชเท้าหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
ฟักทองหั่นฝอย ต้มสุก 1/4 ถ้วย
ถั่วงอก 1/4 ถ้วย
คื่นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าโขลก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายขูกลั่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1. ทำน้ำยำ โดยผสม พริกชี้ฟ้า ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูกลั่น คนให้เข้ากัน
2. เสริฟ โดยนำส่วนผสมคลุกให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ รับประทานทันที ที่มา : มะลิลา.คอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น